Sunday, November 8, 2009

Ba rọi cuộn đậu hũ chiên

Đậu hũ và thịt vốn là món ăn quen thuộc, nhưng biến tấu một chút sẽ lạ miệng.


Nguyên liệu: (2 người)
- 1 cây đậu hũ
- 1 ít bột ngô
- 2 dải thịt ba rọi luộc hoặc ba rọi xông khói
- dầu ăn để rán
- tương cà chua hoặc tương ớt

Cách làm:

- Đậu hũ chia làm 4 khúc. Lăn từng khúc đậu hũ với bột ngô rồi dùng dải thịt cuộn một vòng khúc đậu hũ, dùng tăm xiên lại để giữ thịt vào đậu.
- Bắc chảo dầu nóng, cho đậu hũ cuốn thịt vào chiên (rán) đến khi thịt chín se lại.
- Ăn cùng với tương cà chua hoặc tương ớt.